Cuốn hộ chiếu nào quyền lực nhất thế giới?

Sanvere.org – Cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới là của quốc gia nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều du khách, bởi nếu bạn có hộ chiếu của quốc gia này thì sẽ được xem như là một du khách Vip có thể đặt chân đến hàng trăm quốc gia mà không cần phải băn khoăn về việc xin visa ra sao.

Hộ chiếu Đức

Hộ chiếu gắn liền với quyền tự do đi lại của du khách đến với các quốc gia trên thế giới. Hộ chiếu càng quyền lực thì số lượng quốc gia du khách được miễn visa càng lớn. Nếu được lựa chọn hãy trở thành một công dân Đức và sở hữu cho mình cuốn hộ chiếu này. Bởi đơn giản đó chính là cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới hiện nay.

Những du khách mang hộ chiếu Đức sẽ được miễn visa tới 177 quốc gia và vùng lãnh thổ trên tổng số 218 quốc gia toàn cầu. Thông tin này được công bố bởi công ty Henley&Partners trong hội nghị về công dân và nhập cư được tổ chức tại thành phố Luân Đôn. Xếp sau Đức là Thụy Điển với hộ chiếu được miễn visa ở 176 nước, các vị trí tiếp theo là Phần Lan, Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Anh.

Những vị trí thấp nhất trong danh sách này chính là hộ chiếu của các quốc gia Somali, Iraq, Pakistan và Afghanistan. Hộ chiếu Việt Nam của chúng ta xếp hạng 90. Theo thông cáo báo chí của Henley&Partners thì việc được miễn thị thực phản ánh mối quan hệ ngoại giao giữa nước đó với các nước khác trên thế giới, ngoài ra còn các yếu tố khác khác như vấn đề an ninh, bảo mật, quy định về nhập cư và cả rủi ro về thị thực

Lược dịch từ weforum.org

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *