Đánh giá: trải nghiệm dịch vụ Skyboss của Vietjet Air

Sử dụng dịch vụ Skyboss của Vietjet Air, hành khách sẽ được những trải nghiệm dịch vụ cao cấp đến từ Vietjet Air như: được ưu tiên khi làm thủ tục check-in và lựa chọn chổ ngồi trên máy bay, được ưu tiên làm thủ tục hải quan, được ngồi phòng chờ VIP có phục vụ đồ ăn nước uống, được ưu tiên khi làm thủ tục lên máy bay, có xe đưa đón riêng ra sân bay.

Dịch vụ hạng vé Skyboss của Vietjet Air

Dịch vụ hạng vé Skyboss của Vietjet Air

Với những dịch vụ đi kèm nói trên vé hạng Skyboss được nhiều hành khách ví như vé hạng thương gia của Vietjet Air (so sánh với Vietnam Airlines).

Những ưu đãi riêng của hạng vé Skyboss

 • Ưu tiên làm thủ tục check- in
 • Ưu tiên phục vụ hành lý
 • Miễn cước 30 kg hành lý ký gửi & 10kg hành lý xách tay
 • Ưu tiên chọn chỗ ngồi trên chuyến bay
 • Phục vụ xe riêng ra máy bay
 • Phục vụ 01 thức uống & 01 suất ăn nóng trên tàu bay

Phòng chờ dành cho khách bay với hạng vé Skyboss

Tuỳ thuộc cơ sở hạ tầng của từng sân bay, một số tiện nghi nêu trên có thể được linh hoạt thay đổi.
Khu vực riêng tư và yên tĩnh

 • Nội thất sang trọng
 • Mạng Internet, wifi miễn phí
 • Danh mục ấn phẩm báo/ tạp chí đa dạng
 • Dịch vụ quầy bar, đồ ăn nhẹ
 • Đội ngũ phục vụ thân thiện, chuyên nghiệp

Chính sách về giá vé cho hạng Skyboss

 • Miễn phí thay đổi chuyến bay, ngày bay, hành trình bay (*)
 • Thay đổi trước 3h so với giờ khởi hành dự kiến

Đánh giá về dịch vụ hạng vé Skyboss của Vietjet Air

Để trải nghiệm hạng vé Skyboss của Vietjet Air người viết đã đặt mua vé may bay đi Huế hạng Skyboss. Thông thường giá vé của hạng vé Skyboss sẽ cao hơn vé tiết kiệm hoặc vé promo, tuy nhiên với những dịp cao điểm lễ Tết thì hạng vé Skyboss chênh lệch không bao nhiêu so với giá bán của các hạng khác. Vậy nên nếu bay vào các dịp lễ Tết hành khách nên lưu ý xem giá vé giữa Skyboss và các hạng khác nếu chênh lệch khoảng vài trăm ngàn thì nên đặt skyboss, bởi lẽ cộng tiền hành lý, ăn uống tại sân bay, ăn uống trên máy bay thì chi phí phát sinh cũng tương đương, chưa kể mình sẽ được hưởng thêm nhiều dịch vụ tiện ích khi làm thủ tục check-in, làm thủ tục hải quan, làm thủ tục lên máy bay,…

Làm thủ tục check-in tại sân bay
Vietjet Air có một quầy làm thủ tục dành riêng cho hành khách hạng vé Skyboss, quầy thủ tục này thường ít khách, không phải chen lấn chờ đợi quá lâu. Tuy nhiên hành khách đi vé Skyboss lưu ý, khi vào sân bay tìm tới đúng quầy của Skyboss bởi lẽ nhân viên hướng dẫn sẽ không biết bạn đi hạng vé nào sẽ dẫn qua quầy làm thủ tục của khách như bình thường (phải xếp hàng và chờ đợi lâu), đặc biệt là những khách lần đầu tiên sử dụng dịch vụ Skyboss.
Bên cạnh việc không phải xếp hàng chờ đợi, hành khách được ưu tiên lựa chọn chổ ngồi trên chuyến bay khi làm thủ tục. Cùng với đó khách sử dụng dịch vụ Skyboss sẽ được ưu đãi về gói dịch vụ hành lý, theo đó giá vé sẽ bao gồm 30 kg hành lý ký gửi & 10kg hành lý xách tay.

Làm thủ tục hải quan
Sau khi làm thủ tục check-in xong, hành khách sẽ qua làm thủ tục hải quan. Thay vì phải xếp hàng chờ đợi, hành khách sử dụng dịch vụ Skyboss của Vietjet Air sẽ đi vào một cửa riêng (ít khách, không phải xếp hàng và hải quan cũng lịch sự hơn nữa).

Phòng chờ lên máy bay
Làm thủ tục hải quan xong, thay vì ngồi chờ tại các ghế chờ hành khách có thể lên phòng chờ cho khách hạng vé Skyboss. Phòng chờ là một phòng riêng, có không gian đẹp, nội thất khá ổn, tại phòng có phục vụ đồ ăn và nước uống miễn phí (không giới hạn).

Phòng chờ trước khi lên máy bay - hạng vé Skyboss

Phòng chờ trước khi lên máy bay – hạng vé Skyboss

Làm thủ tục lên máy bay
Cũng giống như làm thủ tục check-in, làm thủ tục hải quan, khi làm thủ tục lên máy bay hành khách không phải xếp hàng mà được ưu tiên làm thủ tục lên máy bay trước. Theo gói dịch vụ sẽ có xe riêng đưa hành khách ra máy bay tuy nhiên khi người viết đi thì không thấy, nhân viên làm thủ tục ở khu vực lên máy bay cũng không có nói gì về dịch vụ này.

Phục vụ ăn uống trên máy bay
Theo thông tin từ Vietjet Air thông báo vé hạng Skyboss sẽ được phục vụ một phần ăn và một phần uống miễn phí khi bay tuy nhiên người viết không thấy có tiêu chuẩn này. Tiếp viên của Vietjet Air cũng không hỏi han gì cả. Cái được có lẽ là mình được lựa chọn chổ ngồi tốt.
Khi lên máy bay hay khi xuống máy bay hành khách đi vé hạng Skyboss cũng không được ưu tiên lên trước như vé hạng thương gia của Vietnam Airlines.

Việc làm thủ tục check-out ở sân bay diễn ra bình thường như các hạng vé khác.
Sau khi kết thúc chuyến đi, khách hàng sẽ nhận được email mời đánh giá dịch vụ của Vietjet Air về dịch vụ Skyboss (làm hay không tùy khách).

Nhận xét về hạng vé Skyboss của Vietjet Air

Dịch vụ Skyboss của Vietjet Air được giới thiệu từ lâu tuy nhiên dường như vẫn chưa có một quy trình hoàn hảo để thực hiện khi vẫn gặp một số lỗi như người viết đã gặp: không có xe riêng đưa ra máy bay, không có phục vụ ăn uống trên máy bay,… Còn lại cơ bản dịch vụ ổn.
Nếu có dịp người viết vẫn sẽ thử lại dịch vụ Skyboss thêm nhiều lần nữa.

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *