Từ ngày 1/5 du khách được phép mang chất lỏng lên máy bay

Sanvere.org – An ninh hàng không là một trong những yếu tố rất được các hãng hàng không chú trọng và có nhiều quy định nghiêm ngặt, đặc biệt là về vấn đề chất lỏng được mang theo. Tuy nhiên từ ngày 1/5/2016 du khách di chuyển trên các chuyến bay nội địa được phép mang chất lỏng lên máy bay, tuy nhiên còn tùy theo mỗi hãng hàng không mà quy định này sẽ thay đổi chút ít.

Kể từ ngày 1/5/2016 một số chất lỏng sẽ được mang lên máy bay

Kể từ ngày 1/5/2016 một số chất lỏng sẽ được mang lên máy bay

Theo Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam (Thông tư số 01/2016/TT-BGTVT ngày 1/2/2016 của Bộ trưởng GTVT) – National Civil Aviation Security Programme (NCASP 2016) có hiệu lực từ hôm nay (1/5/2016), không áp dụng giới hạn về số lượng chất lỏng, chất đặc sánh, dung dịch xịt (LAG) được mang theo người và hành lý xách tay lên tàu bay đối với chuyến bay nội địa.

Đối với các chuyến bay quốc tế, NCASP 2016 chỉ áp dụng giới hạn 01 lít chất lỏng & dung tích của mỗi chai, lọ, bình chứa chất lỏng không quá 100ml, đồng thời phải được đóng kín hoàn toàn đối với LAG đi các chuyến bay quốc tế.

Như vậy, các du khách bay các chuyến bay nội địa trong mùa hè này có thể mang theo trong hành lý xách tay những lọ kem, chai nước rửa mặt hay đơn giản là những chai nước uống trên 100 ml mà không còn lo phải cất giữ trong hành lý ký gửi. Việc nới lỏng quy định này sẽ giúp cho nhiều du khách tránh khỏi trường hợp phải bỏ lại một số vật dụng cá nhân của mình khi chưa nắm rõ hết các quy định về an ninh hàng không.

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *