Hỏi đáp tất tần tật về hãng hàng không giá rẻ AirAsia

Hãng hàng không AirAsia là một trong những hãng hàng không giá rẻ được yêu thích nhất ở khu vực Đông Nam Á với những chặng bay đến các điểm du lịch nổi tiếng như Kuala Lumpur, Bangkok, TPHCM, Phuket, Bali, Singapore….Tuy nhiên điều du khách thích thú nhất với AirAsia chính là giá rẻ và sự đa dạng trong việc lựa chọn dịch vụ.

Hãng hàng không giá rẻ AirAsia

Hãng hàng không giá rẻ AirAsia

Hỏi (H): AirAsia bắt đầu từ khi nào?

Đáp (Đ): Khởi đầu từ hai chiếc máy bay cũ và chịu khoản nợ chừng 11 triệu USD, với sự nỗ lực và cố gắng của mình, AirAsia nhanh chóng trở thành hãng hàng không giá rẻ hàng đầu của Châu Á và nhận được nhiều sự tín nhiệm của du khách.

H: Tại sao giá vé máy bay AirAsia lại rẻ như vậy?

Đ: Với slogan “Giờ đây tất cả mọi người đều có thể bay” hãng cam kết đưa ra những mức giá rẻ nhất cho các chặng bay của mình, làm cho du khách cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi di chuyển. AirAsia chú trọng tới những khách hàng cần vé rẻ thực sự chứ không phải từ sự rườm rà của các dịch vụ trọn gói đến từ nhiều hãng khác.

Những yếu tố góp phần làm giảm giá vé:

 • Sử dụng thời gian trên không nhiều hơn so với thời gian dưới mặt đất, khai thác tối đa mọi chuyến bay thông qua tần suất cao, năng suất của hãng và nhân viên cao hơn.
 • Sử dụng mô hình tự động hóa, giảm chi phí về nhân sự.
 • Du khách chỉ trả tiền cho cái mình cần, nếu muốn dịch vụ bổ sung thì cũng rất dễ dàng.
 • Luôn đổi mới, cải tiến về kĩ thuật, quản trị, nhân sự…để tiết kiệm.

H: Giá vé rẻ vậy thì có an toàn không?

Đ: Tiêu chí của hãng hàng không giá rẻ AirAsia luôn lấy sự an toàn của hành khách làm đầu, luôn tuân thủ theo quy định của Tổ chức hàng không thế giới, làm việc với những đối tác bảo trì lớn và uy tín trên thế giới. Thực hiện nghiêm chỉnh quy trình vận hành, đào tạo, quản lí rủi ro…Mỗi chuyến bay trước khi cất cánh đều được kiểm tra một cách nghiêm ngặt nhất.

H: AirAsia bay tới những điểm đến nào ở khu vực Đông Nam Á?

Đ: Hãng hàng không giá rẻ AirAsia có gần như đầy đủ các chặng bay đến những điểm du lịch nổi tiếng trong khu vực Đông Nam Á như: thủ đô Bangkok, Phuket, Kuala Lumpur, đảo quốc Singapore, đảo Penang, đảo Bali, Macau, Krabi, Sài Gòn, Hà Nội…

H: Mã chuyến bay có ý nghĩa ra sao và đội bay của AirAsia có bao nhiêu cái?

Đ: Airbus 320 là máy bay chủ lực trong đội bay của AirAsia với công nghệ tiên tiến, hiện đại và đáng tin cậy. Hiện hãng có 150 máy bay đang hoạt động và gần 200 đơn hàng đang được triển khai. Với những chuyến bay dưới 4h sẽ sử dụng máy bay A320 với sức chứa 180 khách, chuyến bay trên 4h là máy bay A330 với sức chứa 377 khách. Một số kí hiệu du khách có thể tham khảo

 • AK: Hãng điều hành Malaysia AirAsia
 • FD: Hãng điều hành Thai AirAsia
 • QZ: Hãng điều hành Indonesia AirAsia
 • D7: Hãng điều hành AirAsia X
 • Z2: Hãng điều hành Philippines AirAsia
 • XJ: Hãng điều hành Thai AirAsia X
 • I5: Hãng điều hành AirAsia India
 • XT: Hãng điều hành Indonesia AirAsia Extra

H: AirAsia cung cấp dịch vụ gì?

Đ: Hãng hàng không giá rẻ AirAsia ngoài dịch vụ cung cấp các chuyến bay ra thì còn có rất nhiều những dịch vụ khác như: du lịch theo yêu cầu, bay thẳng hoặc trực tiếp, tiện nghi trong máy bay, đặt xe ở sân bay, phương tiện vận chuyển, bảo hiểm du lịch…

H: Check in như thế nào cho tiện lợi?

Đ: Để tạo thuận lợi cho hành khách trong việc rút ngắn thời gian làm thủ tục trong các chuyến bay, AirAsia đã đa dạng hóa các cách thức làm thủ tục check in như: check in trên web, tối đa là 14 ngày trước ngày khởi hành, check in trên thiết bị di động với ứng dụng của hãng, check in tại quầy.

H: Gói chăm sóc thảm đỏ là như thế nào?

Đ: đây giống như một dịch vụ VIP của những hãng hàng không khác, du khách sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời từ lúc check in tới khi lên máy bay: quyền vào phòng chờ, quyền ưu tiên check in, ưu tiên gắn thẻ hành lý, dịch vụ xe đẩy, thông quan, an ninh nhanh chóng, dễ dàng.

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *