Hướng dẫn di chuyển từ sân bay Changi về trung tâm Singapore

Sanvere.org – Đảo quốc Singapore là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của khu vực Đông Nam Á, nơi đây có hạ tầng giao thông cực kì hiện đại và phát triển. Sanvere sẽ tư vấn cho bạn cách đi từ sân bay Changi về trung tâm thành phố với các phương tiện sau đây.

Di chuyển từ sân bay Changi về trung tâm Singapore

Di chuyển từ sân bay Changi về trung tâm Singapore

Trước khi chọn lựa mình sẽ di chuyển bằng các phương tiện nào thì các bạn phải xác định hãng hàng không mình đi sẽ hạ cánh ở nhà ga nào tại sân bay Changi. Jetstar với AirAsia thì ở nhà ga số 1, Tiger Airways và Cebu Pacific là nhà ga số 2, Vietnam Airlines và Vietjet Air thì ở nhà ga số 3. Tại sao phải xác định như vậy thì sẽ được giải thích trong phần dưới.

Taxi

Phương tiện được nhiều du khách lựa chọn bởi sự cơ động và thuận tiện của nó, xe taxi có rất nhiều ở khu vực cửa ra sân bay, thời gian đi về trung tâm thành phố mất chừng 30 phút. Trước khi lên xe các bạn phải thống nhất về lộ trình, điểm đến cũng như giá cả. Nên tham khảo giá để không bị hớ.

Xe bus

Xe bus công cộng bắt đầu chạy từ 6h sáng và kéo dài cho tới nửa đêm. Giá vé một chiều thường dưới 2SGD và chạy mất khoảng 1h, xe bus công cộng đều có ở dưới tầng hầm của nhà ga số 1, 2, 3.

Free Shuttle bus

Chỉ phù hợp với những du khách đi một mình hoặc nhóm du khách có ít hành lí, xe bus phục vụ từ thứ 2 tới thứ 6 và chỉ giới hạn trong khung giờ từ 11h30 sáng tới 2h30 chiều.

Lộ trình của xe bus 36 như sau: Changi Airport Terminal 1 – IBM Building – HoneyWell Building – Changi Business Park 3 Building – HansaPoint Building – Standard Chartered Building – Plaza 8 Building – BDS Building – Builder Centre – Changi Airport Terminal 3.

MRT

Đây là phương tiện hiện đại và nhanh nhất để đi từ sân bay Changi về trung tâm thành phố, giá vé lại rẻ nên được nhiều du khách sử dụng. Cách thức đi cũng không quá khó khăn, các bạn cứ thực hiện theo những bước sau đây:

  • Bước 1: MRT tại sân bay Changi nằm ở tầng hầm nhà ga số 2, bạn nào hạ cánh ở nhà ga số 1 hay số 3 thì chịu khó đi Skytrain (miễn phí) về nhà ga số 2 rồi mua vé đi MRT.
  • Bước 2: Mua vé tại quầy (Passenger Service), có ba loại vé cho bạn lựa chọn, một là EZ Link (đi bao nhiêu thì trừ trực tiếp trong thẻ cho tới khi hết tiền), hai là Tourist Pass (mua 1 lần và đi không giớ hạn trong 2 ngày) và ba là mua vé giấy tại quầy bán vé tự động (giá vé thường cao hơn so với mua bằng thẻ). MRT ở sân bay Changi chạy chuyến sớm nhất lúc 5h20 sáng và chuyến trễ nhất lúc 23h50 tối.
  • Bước 3: MRT sẽ chạy tới ga Tanah Merah, là ga thứ ba tính từ ga đầu tiên ở sân bay Changi, ga thứ hai là Expo. Tới ga Tanah Merah tất cả mọi người sẽ xuống tàu và chuyển qua MRT kế bên để nối chuyến vào trung tâm thành phố.
  • Bước 4: chọn nơi mình lưu trú và xuống ga gần nhất thôi. Phố Geylang là EW9, Bugis Chinatown là EW11, ra vịnh Marina là EW13 hoặc EW14, đảo Sentosa là EW16.

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *