Hướng dẫn xử lí sai tên trên vé máy bay

Sanvere.org – Sai tên trên vé máy bay là tình huống rất nhiều du khách gặp phải khi mua vé máy bay từ các hãng hàng không, về nguyên nhân thì có thể do điền chưa chính xác, điền thiếu thông tin hoặc do lỗi đánh máy…Tuy nhiên du khách phải nhanh chóng phát hiện và sửa lại trước khi làm thủ tục check in ở sân bay hoặc thủ tục an ninh. Vậy làm như thế nào đây?

Để tránh rơi vào tình huống này thì khi đặt vé máy bay online hoặc mua trực tiếp ở các đại lý, du khách phải kiểm tra thật kĩ thông tin cá nhân của mình cũng như thông tin trẻ em nếu có. Với những vé giá rẻ đôi khi còn không được hoàn lại vé và có nguy cơ phải mua vé mới với giá đắt hơn rất nhiều. Bên cạnh tên họ thì kiểm tra tước hiệu cũng rất quan trọng (Nam: Mr, Nữ: Ms/Mrs, Bé trai: Mstr, Bé gái: Miss).

Tuy nhiên nếu có sai thì cách xử lí như sau, chúng tôi ví dụ với ba hãng hàng không ở Việt Nam là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar.

Liên minh hàng không Skyteam

Xử lí sai tên trên vé máy bay như thế nào?

Vietnam Airlines

Với hãng hàng không quốc gia Việt Nam việc sai tên sẽ chia ra thành nhiều trường hợp cụ thể, tùy theo trường hợp mà được sửa lại tên miễn phí hoặc phải đóng phí thì mới được sửa.

Sửa tên miễn phí:

 • Lỗi do đánh máy, hoặc đánh vần (Ví dụ: TRAN/MINH TRONG MR –> TRAN/NINH TRONG MR).
 • Lỗi do sai trật tự họ và tên khách (DAVID/NGUYEN MR –>NGUYEN/DAVID MR).
 • Lỗi do viết tắt (MARY/P MR –>MARY/PIERE MR).
 • Lỗi về giới tính, tước hiệu (TRAN/THANH HANG MR –> TRAN/THANH HANG MS).
 • Tên Việt Nam thừa, thiếu chữ “THỊ” ( NGUYEN/THANH NHAN MRS –> NGUYEN/THI THANH NHAN MRS).
 • Tên không thuần Việt, thiếu hoặc thừa tên đệm (MANTRANT/JEAN MARIE MR –> MANTRANT/MARIE MR).
 • Tên thuần Việt, sai trật tự giữa Họ, Tên đệm, Tên (DUONG/NHAT KHANH MR –> DUONG/KHANH NHAT MR).
 • Thay đổi tên được chính phủ nước sở tạicông nhận bằng văn bản.

Ngoài những trường hợp nêu trên thì Vietnam Airlines cũng sẽ thu phí sửa đổi tên với mức 100k/lần hoặc thu theo phí hoàn vé, phí thay đổi trong điều kiện vé đó có thể đổi được.

Lưu ý tên hành khách khi hiển thị trên vé chỉ có tối đa 29 kí tự đã bao gồm dấu gạch chéo và dấu trống, khi du khách đặt vé trên website các hãng hàng không thì nó sẽ tự động thêm dấu gạch chéo giữa họ và tên (NGUYEN/HAI PHONG MR). Liên hệ với Vietnam Airlines để sửa lại.

 • Miền Bắc: (84 – 4) 38320320.
 • Miền Trung: (84 – 511) 3832320.
 • Miền Nam: (84 – 8) 38320320.
 • Hỗ trợ đặt vé Online: (84-4) 38320320, 07:00-19:00 (thứ 2 – thứ 6); 07:30–17:00 (thứ 7-CN–Ngày lễ).

Jetstar và Vietjet Air

Đây là hai hãng hàng không giá rẻ của Việt Nam nên có nhiều điểm tương đồng, nếu du khách nhập sai tên về lỗi chính tả hoặc những lỗi nhỏ có thể gọi điện cho tổng đài hoặc email xin hỗ trợ đổi lại, cái này mỗi hãng có quy định từng trường hợp cụ thể. Với những trường hợp phức tạp hơn thì sẽ phải trả một khoản phí là 352k/1 lần, khi đóng phí này thì bạn thoải mái thay đổi thậm chí đổi cả tên cho người khác bay vẫn được.

Thông tin liên hệ:

Du khách lưu ý là lỗi sai trật tự họ tên là lỗi rất phổ biến khi du khách đặt vé thông qua website các hãng hàng không, mỗi hãng sẽ có một giao diện và quy định khác nhau về vấn đề này.

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *