Liên minh hàng không giá rẻ ở Châu Á ra đời: du khách được lợi gì?

Sanvere.org – Theo thông tin từ báo Nikkei của Nhật cho biết thứ hai vừa qua (16/5/2016) 8 hãng hàng không giá rẻ ở Châu Á công bố hợp tác với nhau tạo ra tổ chức liên minh hàng không giá rẻ lớn nhất thế giới. Mục đích của việc thành lập tổ chức này không gì ngoài việc khai thác tối đa những nguồn khách mà các hãng hàng không đã có và qua đó cũng sẽ mang đến cho du khách nhiều sự lựa chọn hơn về các điểm đến, giá vé cũng như chất lượng phục vụ.

cebu-pacific

8 hãng hàng không trên bao gồm: Scoot & Tiger Air thuộc hãng hàng không Singapore Airlines, Nok Air thuộc Thai Airways, NokScoot – hãng hàng không liên minh giữa Nok Air và Scoot, Cebu Pacific Air thuộc hãng hàng không Cebu Air lớn nhất tại Philippines, Tiger Air Australia thuộc sở hữu của tập đoàn Virgin Australia Holdings, Vanilla Air thuộc tập đoàn ANA Holdings – Nhật và Jeju Air của Hàn Quốc.

Value Alliance là tên gọi chính thức của liên minh hàng không giá rẻ này và nó đặt trụ sở tại đảo quốc Singapore. Chia sẻ từ CEO của Value Allinace cho biết: “Liên minh hàng không mới sẽ mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn bất kỳ hãng hàng không giá rẻ nào trên thế giới”, qua tuyên bố trên chúng ta cũng nhận thấy rõ lợi ích của du khách chính là có thêm nhiều sự lựa chọn về vé máy bay giá rẻ của 8 hãng hàng không trên, mở rộng thêm về các điểm đến.

Liên minh mới sở hữu 176 máy bay, kết nối 160 điểm đến tương đương 1/3 các điểm đến trong mạng lưới hàng không quốc tế. Các hãng thành viên đã vận chuyển 47 triệu hành khách trong năm 2015. Du khách có thể đặt vé của bất kì hãng hàng không nào chỉ thông qua một website duy nhất, điều này khá tiện lợi và tiết kiệm được thời gian, chi phí.

Tuy nhiên thời gian đầu thì mọi thứ vẫn chưa thực sự hoàn thiện như vấn đề về cơ sở hạ tầng, các điều khoản khác nhau giữa các hãng hàng không như vấn đề hành lý, chất lượng phục vụ. Ngoài ra các hãng hàng không giá rẻ trong liên minh phải cân đối ra sao để không làm tăng thêm chi phí cho du khách, bởi nếu giá mua trong hệ thống của liên minh mà cao hơn mua riêng lẻ trong các hãng thì du khách sẽ chọn mua trực tiếp của hãng. Tất nhiên một khởi đầu mới thì sẽ có những khó khăn nhất định nhưng mô hình này rất có tiềm năng, nó mang đến lợi ích hài hòa cho các hãng hàng không lẫn nhu cầu của du khách.

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *