Nên đặt vé máy bay Tết ở đâu?

Vé máy Tết luôn là từ khóa được nhiều hành khách tìm kiếm mỗi khi Tết đến Xuân về, ai cũng muốn sớm đặt cho mình một chiếc vé máy bay để về quê ăn Tết hay để đi du lịch dịp Tết. Tuy nhiên bên cạnh giá vé, kênh đặt vé cũng là một yếu tố làm nhiều người băn khoăn. Tại sao vậy?

ve-may-bay-tet-2017

Hiện nay các kênh đặt vé phổ biến là đặt qua website của các hãng hàng không, đặt thông qua các website đặt vé máy bay (không phải của hãng hàng không), đặt tại các đại lý vé máy bay uy tín. Dễ là vậy nhưng bên trong vẫn có những điều cần cân nhắc, cụ thể:

Đặt vé máy bay trên website của hãng hàng không

So với các kênh đặt vé khác đây là kênh đặt vé có mức giá khá tốt bởi nếu may mắn du khách có thể săn được những chiếc vé có giá khá mềm, tuy nhiên điều khó khăn của hình thức đặt vé này là:
– Không phải hành khác nào cũng biết cách đặt và thanh toán
Hành khách mua vé máy bay Tết có nhiều thành phần xã hội khác nhau: từ công nhân cho đến các doanh nhân, từ sinh viên cho đến người già,… Những người trẻ thì có thể biết cách đặt và thanh toán còn những người lớn tuổi hay những người ít sử dụng internet thì quả là khó khăn. Chưa kể nếu lỡ đặt sai tên người đi một vài ký tự thì việc xin đổi tên cũng gặp những khó khăn nhất định.
– Ít được hỗ trợ
Tất cả các hãng hàng không đều có số điện thoại hỗ trợ dành cho du khách tuy nhiên thông thường gọi điện hỏi thông tin thì dễ còn chờ xử lý thông tin liên quan đến giờ bay, ngày bay, tên hành khách thì…khó. Chưa kể vao dịp Tết hầu như các tổng đài này tự dưng bận liên tục.

Đặt vé trên các website đặt vé máy bay

Các website này vốn dĩ là website của các đại lý vé máy bay tuy nhiên hoạt động online chứ không phải offline. Nhưng vì là online nên việc thao tác cũng gây khó khăn cho không ít đối tượng hành khách. Tuy nhiên vấn đề hỗ trợ khách sau đó thì khá là tốt.

Đặt vé qua các đại lý vé máy bay

Đây là hình thức đặt vé phổ biến nhất đối với các hành khách, giá vé không chênh lệch nhiều so với vé đặt trên mạng, hỗ trợ tốt, hình thức thanh toán linh hoạt,… làm nhiều du khách an tâm lựa chọn. Cái khó lớn nhất của hình thức này là làm sao lựa chọn được đại lý uy tín để đặt.

Làm sao để giải quyết được hết các vấn đề trên?
Du khách có thể lựa chọn hình thức sau để tiến hành đặt vé máy bay Tết
– Tìm kiếm thông tin vé, giá vé trên các website bán vé (của hãng hàng không lẫn của các đại lý bán vé) để nắm bắt tình hình về giá vé. Du khách có thể sử dụng những công cụ so sánh giá vé máy bay như google flights, vemaybay.dulichbui.org, datvemaybay.co,… để kiểm tra.
– Liên hệ đại lý vé máy bay uy tín để đặt vé, dựa trên giá vé đã kiểm tra nếu giá vé đại lý bán bằng hoặc chênh lệch tầm 100-150.000 đ/vé/chặng là đúng (bởi nếu khi đặt vé trực tuyến du khách cũng phải tốn một số tiền gọi là phí xuất vé, đại lý cũng sẽ thu khoản phí này cộng thêm phí dịch vụ).

Nếu không vội, đồng thời giá vé máy bay chặng muốn đi có giá cao, du khách có thể bay các chặng bay nối chuyến để có giá vé rẻ hoặc bay các chặng bay gần đó. vd: thay vì bay thẳng ra Vinh hay Thanh Hóa, du khách có thể bay ra Hà Nội rồi đi xe hoặc tàu về. Thay vì bay ra Hà Nội thì du khách có thể bay đi Bangkok, Đà Lạt, Phú Yên rồi bay tiếp đi Hà Nội.

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *