Vietnam Airlines ghi điểm vì hành động hoãn chuyến cứu người

Sanvere.org – Liên tiếp trong thời gian gần đây hãng hàng không Vietnam Airlines đã có những thay đổi một cách ngoạn mục trên nhiều phương diện như thay đổi nhận diện thương hiệu, làm mới website thân thiện và thuận lợi hơn cho du khách, được ông nhận tiêu chuẩn 4 sao của Skytrax và gần đây nhất là hành động hoãn chuyến cứu người của hãng.

HQ-1

Ngày 27/6, Vietnam Airlines nhận thông tin một hành khách bị tai nạn giao thông cần vận chuyển gấp về Hàn Quốc để điều trị. Vị khách này tên Kim, 54 tuổi, là giám sát thi công tại khách sạn Myanmar Amara do Tập đoàn Posco xây dựng. Ngày 25/6, trong lúc chờ tín hiệu để băng qua đường, ông bị xe đâm gây chấn thương nhiều vùng, máu ra nhiều ở đầu nhưng không thể phẫu thuật do điều kiện y tế tại Myanmar còn hạn chế.

Vợ của ông Kim đã tức tốc tới Myanmar và yêu cầu các hãng hàng không hỗ trợ đưa chồng mình về Hàn Quốc điều trị nhưng rất nhiều hãng hàng không từ chối vận chuyển với lí do máy bay nhỏ, chật hành khách nên không thể lắp cáng được. Vietnam Airlines đã đồng ý đưa vị khách này về Hàn Quốc theo lộ trình Yangon – Hà Nội – Incheon bằng máy bay Airbus 321. Tuy nhiên, do chuyến từ Hà Nội đến Yangon đã đầy khách nên tổ bay không lắp sẵn cáng được mà phải cử theo 2 thợ máy.

Việc lắp cáng sẽ mất ít nhất là 2h nhưng Vietnam Airlines đã cố gắng rút ngắn xuống chỉ còn 80 phút, đồng nghĩa với chuyến bay sẽ phải hoãn lại chừng ấy thời gian. Tiếp đó, ông Kim được đưa lên máy bay bắt đầu hành trình về Hà Nội và đến Inchoen. Kim truyền bị lệch gây đau đớn cho bệnh nhân, đại diện đoàn và tiếp viên trưởng đã an ủi và ổn định tinh thần người nhà bệnh nhân. Hiện tại, bệnh nhân được phẫu thuật thành công và đang hồi phục tại bệnh viện Sinchon Severance.

HQ-2

Chosun trang thông tin nổi tiếng của Hàn Quốc đã đăng tải thông tin này và đánh giá rất cao hành động cứu người của Vietnam Airlines, cộng đồng người dân Hàn Quốc cũng rất cảm kích sự giúp đỡ của hãng qua sự kiện này. Chia sẻ từ Vietnam Airlines thì hành khách trên chuyến bay cũng rất giận dữ khi bị hoãn chuyến khá lâu nhưng các tiếp viên đã nhẹ nhàng giải thích và nhận được sự đồng thuận rất cao của hành khách.

Khi thông tin về tới Việt Nam thì đã có rất nhiều phản hồi tích cực về hành động đẹp của hãng hàng không quốc gia Việt Nam, nó không chỉ là đạo đức nghề nghiệp mà còn đại diện cho hình ảnh đất nước Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Nguồn: Cục hàng không Việt Nam

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *