Đi bụi Đài Loan nên bay hãng hàng không nào cho rẻ?

Đi du lịch bụi Đài Loan thì bạn có thể đi vào bất cứ thời gian nào. Hòn đảo Formosa xinh đẹp có sức hấp dẫn từ văn hóa, thiên nhiên, ẩm thực cho đến mua sắm… và luôn là điểm đến lý tưởng cho các tín đồ du lịch bụi. Tuy nhiên đi bụi Đài Loan thì nên bay hãng hàng không nào? Hãng nào rẻ nhất và khuyến mãi nhiều nhất?

Vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ

Vietjet Air là một trong những hãng hàng không có đường bay từ Việt Nam đi Đài Loan

Thông tin các chặng bay từ Việt Nam đi Đài Loan

Trước tiên, để săn được vé máy bay giá rẻ từ các hãng hàng không có chặng bay từ Việt Nam đi Đài Loan thì du khách cần nắm thông tin chung về các chặng bay.

Từ Việt Nam, du khách có thể đi từ Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và có thể đến các điểm như Cao Hùng, Đài Bắc, Đài Nam, Đài Trung

Cụ thể:

Đi Đài Bắc:

 • TP. Hồ Chí Minh (SGN) –  Đài Bắc (TPE) có hơn 8 chuyến bay/ngày. Thời gian bay là 3h30 phút. Các hãng bay thường đi tuyến đường này là China Airlines, Vietnam Airlines, EVA Air, Vietjet.
 • Từ Hà Nội (HAN) – Đài Bắc (TPE) có hơn 5 chuyến/ ngày, thời gian di chuyển khoảng 2 giờ 45 phút. Các hãng hàng không phục vụ chặng này gồm có China Airlines, Vietnam Airlines, EVA Air, Vietjet.
 • TP. Đà Nẵng (DAD) –  Đài Bắc (TPE) có hãng Jetstar, tổng cộng 4 chuyến bay/ tuần. Thời gian di chuyển là 3 giờ 25 phút.

Đi Đài Trung (Taichung):

 • Hà Nội (HAN) – Đài Trung (RMQ) có hơn 4 chuyến, thời gian di chuyển khoảng 2 giờ 30 phút. Hãng hàng không phục vụ chặng này là Vietjet Air
 • TP. Hồ Chí Minh (SGN) – Đài Trung (RMQ) 2 chuyến/ ngày, thời gian di chuyển khoảng 3 giờ 15 phút. Hãng hàng không phục vụ tuyến này có Vietjet Air.

Đi Cao Hùng (Kaohsiung):

 • Hà Nội (HAN) – Cao Hùng (KHH) có hơn 1 chuyến/ ngày, thời gian di chuyển khoảng 2 giờ 20 phút. Hãng hàng không phục vụ chặng này là VietJet Air và Vietnam Airlines.
 • TP Hồ Chí Minh (SGN) – Cao Hùng (KHH), có hơn 2 chuyến bay/ ngày (các hãng hàng không hoạt động ở chặng bay này là VietJet Air, Vietnam Airlines). Thời gian bay khoảng 3 giờ 5 phút.

Đi Đài Nam (Tainan):

 • TP Hồ Chí Minh  (SGN) – Đài Nam (TNN), có 1 chuyến bay/ ngày (phục vụ bởi hãng hàng không Vietjet Air). Thời gian bay khoảng 3 giờ 15 phút.

Đi bụi Đài Loan nên bay hãng hàng không nào cho rẻ

Trong số các hãng hàng không đang có chặng bay từ Việt Nam đi Đài Loan (China Airlines, Vietnam Airlines, EVA Air, Vietjet, Jetstar) thì thông thường vé của các hãng giá rẻ như Vietjet, Jetstar là có giá tốt nhất.

Tuy nhiên để săn được vé giá rẻ thì nó còn phụ thuộc vào thời điểm bay, hạng vé, thời điểm mua vé, chương trình khuyến mãi của hãng hàng không. Cho nên không thể khẳng định vé của hãng nào rẻ nhất mà nó phụ thuộc vào kinh nghiệm săn vé máy bay của bạn.

Để săn vé máy bay đi du lịch bụi Đài Loan, bạn nên chú ý các mẹo sau: nên dựa vào chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không; mua vé sớm, cách thời điểm bay nhiều tháng; chọn hãng hàng không giá rẻ; bay nối chuyến; thường xuyên kiểm tra giá vé qua các công cụ so sánh giá để tìm ra chuyến bay/ hãng bay rẻ nhất…

Dựa vào chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không

Để kích cầu, các hãng hàng không cũng thường xuyên mở bán các chương trình khuyến mãi theo từng đợt trong năm. Do đó bạn nên thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin. Một số chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không:

Vietjet:

Hãng Vietjet thường mở bán các chương trình vé 0đ (mở bán từ 12:00- 14:00) với tất cả các chặng bay trong nước và quốc tế. Ngoài ra, nó cũng thường mở bán nhiều vé giá rẻ khác.

Vietnam Airlines:

Đây là hãng hàng không 4 sao. Hãng này thường mở các chương trình ưu đãi cho các hành trình như Đài Bắc – Hà Nội, Đài Bắc – TP. Hồ Chí Minh, Cao Hùng – TP Hồ Chí Minh.  Đây là các vé tiết kiệm đặc biệt (vé này thì không được đổi chuyến tại sân bay, không được chọn chỗ trước, không được cộng dặm Bông Sen Vàng, không được ở phòng chờ Bông Sen…):

 • Hà Nội đi Đài Bắc, khứ hồi, chỉ 270 USD bao gồm thuế phí.
 • Hà Nội đi Cao Hùng, khứ hồi, chỉ 273 USD đã bao gồm thuế phí.
 • TP. Hồ Chí Minh – Đài Bắc, khứ hồi, 193 USD bao gồm thuế phí.
 • TP. Hồ Chí Minh – Cao Hùng, khứ hồi, chỉ 238 USD đã bao gồm thuế phí.

Ngoài ra, Vietnam Airlines có chương trình Bông Sen Vàng. Nếu tham gia, bạn sẽ có thể tích lũy dặm thưởng và đổi lấy vé máy bay miễn phí (vé thưởng).

Jetstar:

Hãng này cũng thường mở các chương trình khuyến mãi với giá siêu rẻ. Ví dụ vé chặng Đà Nẵng – Đài Bắc có giá 320.000đ (chưa bao gồm thuế phí). Nếu bạn tham gia chương trình “Hội viên club Jetstar” thì sẽ được giảm thêm 100.000đ nữa. Phí đăng ký hội viên là 399.000đ.

Để không bỏ lỡ các đợt khuyến mãi của các hãng hàng không có chặng bay từ Việt Nam đi Đài Loan thì bạn nên đăng ký (Subscribe) để nhận những thông tin mới nhất thường xuyên được cập nhật, gửi về từ các hãng. Nếu có chương trình khuyến mãi thì bạn sẽ nhận ngay những thông tin đầu tiên để canh vé.

Thường xuyên kiểm tra giá vé (một số website có thể kiểm tra, so sánh giá vé)

Để săn được các vé giá rẻ, bạn nên thường xuyên truy cập các website liên quan tới vé máy bay. Sử dụng công cụ so sánh giá như Skyscanner, kayak.com… để có sự so sánh, kiểm tra giá vé. Bên cạnh đó, đừng quên “chăm chỉ” tham gia các chương trình mini game trên mạng của các hãng để có thể nhận giải thưởng là các voucher giảm giá hoặc cặp vé khứ hồi miễn phí.

Mua vé sớm, cách thời điểm bay nhiều tháng

Một trong những mẹo để săn vé máy bay giá rẻ đi Đài Loan là bạn nên mua vé từ sớm, cách thời điểm bay nhiều tháng. Khi mua sớm thì bạn sẽ mua được các vé promo, hạng phổ thông tiết kiệm… với giá cực kỳ rẻ. Mua muộn thì thường những vé này đã bị bán hết. (những vé này thường không được hoàn hủy, trả vé, không có hành lý ký gửi).

Chọn hãng hàng không giá rẻ

Bên cạnh các chương trình khuyến mãi thì bạn nên chọn mua vé máy bay của hãng hàng không giá rẻ. Lý do là giá vé trung bình của những hãng này sẽ rẻ hơn các hãng hàng không cao cấp. Các hãng hàng không giá rẻ cho hành trình đi Đài Loan là Vietjet Air, Jetstar… Tất nhiên như các lưu ý từ đầu bài, du khách luôn phải kiểm tra một loạt giá vé.

Bay nối chuyến

Để có được vé máy bay giá rẻ thì có một mẹo là bạn chọn những chuyến bay nối chuyến. Với cách này thì có thể bạn săn được giá vé rẻ hơn (không phải tất cả đều rẻ mà là tùy chặng, tùy thời điểm). Từ Việt Nam đi  Đài Loan thì có rất nhiều chuyến bay trực tiếp tiện lợi, tuy nhiên nếu muốn tiết kiệm thì bạn nên kiểm tra vì vẫn có những chặng bay nối chuyến có giá rẻ hơn nhiều.

Ví dụ từ TP. HCM bạn bay ra Đà Nẵng, sau đó từ Đà Nẵng bay đi Đài Bắc (Jetstar). Có thể tổng cộng tiền vé của các chặng bay cộng lại giá vé sẽ rẻ hơn do hãng Jetstar thường xuyên mở khuyến mãi chặng Đà Nẵng – Đài Bắc (tùy vào từng thời điểm).

Đăng Khương

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *