Hướng dẫn đi từ sân bay về trung tâm George Town Penang

Sanvere.org – Penang là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở đất nước Malaysia, phố cổ George Town còn được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Hàng năm số lượng du khách Việt Nam đến với Penang là rất lớn, sanvere chia sẻ với các bạn cách thức di chuyển từ sân bay về trung tâm Penang.

bus-penang

Khoảng cách từ sân bay Penang về phố cổ George Town chừng 20km, các bạn có thể lựa chọn một trong hai phương tiện di chuyển sau: một là đi bằng taxi (cái này thì giá cao), hai là đi bằng xe bus (chậm nhưng giá rẻ hơn).

Taxi

Trước khi di chuyển từ sân bay về trung tâm George Town thì các bạn nhớ lấy bản đồ Penang được phát miễn phí tại quầy thông tin trong sân bay, tại quầy có nhiều loại bản đồ khác nhau, tốt nhất là cứ lấy mỗi loại 1 cái, biết đâu sẽ có lúc các bạn cần đến. Trong sân bay có rất nhiều biển chỉ dẫn ra đón taxi tại khu vực tầng trệt. Giá thì các bạn cứ thỏa thuận với tài xế, nhưng gần như các bác tài đều thống nhất với nhau là chiều đi từ sân bay về trung tâm sẽ mắc hơn từ trung tâm ra sân bay.

Xe bus

Đi xe bus thì rẻ hơn rất nhiều so với đi bằng taxi, xe sạch sẽ, thoáng mát có điều đi hơi chậm, nếu bạn đi xe bus vào giờ cao điểm thì còn chậm hơn nữa. Từ bên trong sân bay bạn ra khỏi cửa thì sẽ thấy trạm xe bus ở bên kia đường. Hiện có hai tuyến xe bus đi từ sân bay vào phố cổ George Town với số hiệu 401 và 401E. Hai xe đều có chất lượng như nhau nhưng xe có kí hiệu E thì có wifi.

Sau khi lên xe thì các bạn nhớ hỏi bác tài cho chính xác là xe bus có chạy về George hay không hoặc xe có về Jetti là bến cảng trong thành phố. Phía trước xe cũng có biển để chữ Jetti cho du khách dễ nhận ra, còn nếu bảng đề Balik Pulau 401 thì chạy về hướng ngược lại. Xe bus chạy chuyến đầu tiên lúc 5h30 sáng và chuyến cuối cùng lúc 23h.

Các bạn nên chuẩn bị sẵn tiền lẻ trước khi lên xe bus vì trên xe không có tiếp viên, chỉ các bác tài kiêm luôn nhiệm vụ bán vé, bạn bỏ tiền vào một thùng sắt sau đó tài xế xé vé cho bạn, trường hợp không có tiền lẻ thì bạn có thể bỏ tiền mệnh giá cao hơn, phần chênh lệch các bạn phải chịu. Khi xe vào phố cổ George Town sẽ dừng tại rất nhiều điểm để trả khách, nếu không muốn mất thời gian thì cứ xuống đi bộ vì phố cổ khá nhỏ. Đi bộ có thể khám phá được nhiều thứ thú vị hơn rất nhiều.

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *