Kinh nghiệm đặt vé máy bay Tết

Cứ mỗi dịp Tết đến nhiều hành khách lại gặp không ít khó khăn trong việc đặt vé máy bay Tết. Đặt vé máy bay Tết thì không khó nhưng làm thế nào để có thể đặt vé đúng với nhu cầu của mình mà đảm bảo được giá vé tốt nhất thì không dễ. Dưới đây là một số kinh nghiệm đặt vé máy bay Tết:

ve-may-bay-tet-2017-vietjet

Vé hãng nào rẻ nhất

Vào dịp Tết, vé máy bay của các hãng hàng không nội địa thường không chênh lệch bao nhiêu, sau khi cộng thuế phí, hành lý ký gửi (vì thường hành khách sẽ mang quà Tết về quê khá nhiều),… thì giá vé gần như là bằng nhau (chênh nhau tầm 100-200k/vé).

Nên đặt sớm hay chờ đến giờ chót mới đặt

Nếu hành khách đã có thời gian bay và kiểm tra thấy giá vé phù hợp với túi tiền thì nên đặt vé ngay thay vì chờ vé giảm. Khả năng giá vé giảm hầu như là rất ít, trừ phi có khách hủy vé hoặc các hãng tăng cường chuyến bay. Tuy nhiên khả năng giá vé giảm thì rất ít.

Vé máy Tết có vé rẻ hay không?

Có tuy nhiên nằm ở các chặng bay ngược tức trước Tết các chặng bay từ TP.Hồ Chí Minh đi các tỉnh và từ Hà Nội đi các tỉnh sẽ hot thì các chặng bay từ các tỉnh về Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh sẽ rất vắng khách, giá vé của những chặng bay như vầy thường được mở bán với mức giá gần như cho không. Tình hình sau Tết thì ngược lại.

Nên đặt vé trực tuyến hay đặt qua các văn phòng đại lý vé máy bay

Việc đặt vé máy bay trực tuyến và đặt qua đại lý đôi khi giá vé không chênh lệch nhiều (đặt trực tuyến thông thường sẽ tốn phí đặt vé từ 50-100k), còn đặt qua đại lý thì các đại lý sẽ lấy phí xuất vé cũng tầm chừng đó hoặc cao hơn. Tuy nhiên nếu hành khách đã có nhiều kinh nghiệm đặt vé trực tuyến và đã đi máy bay nhiều lần thì chọn kênh đặt nào cũng được, riêng với hành khách lần đầu bay thì nên chọn đặt qua đại lý. Vì sẽ được hỗ trợ tốt hơn.

Vé máy bay Tết có hoàn hủy được không?

Tùy thuộc vào hạng vé khi đặt mà việc hoàn hủy có thể có hoặc không. Khi đặt vé hành khách lưu ý xem hạng vé và chính sách kèm theo của hạng vé đó.

Một số lưu ý:

– Nên ra sân bay trước 3 tiếng thay vì 2 tiếng như thông thường vì mật độ các chuyến bay cũng như số lượng hành khách tại sân bay trong những ngày trước và sau Tết là rất đông. Thà mất một tiếng chờ đợi còn hơn không lên máy bay được do làm thủ tục trễ.
– Làm thủ tục trực tuyến trước nếu không có hành lý ký gửi. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian khỏi phải xếp hàng lâu. Lúc này thì có thể không cần ra sân bay sớm trước 3 tiếng.
– Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết.
– Với những người lớn tuổi nếu không có người thân đi cùng nên hướng dẫn người thân làm thủ tục trước khi về, nếu có ai bay cùng chuyến bay nên nhờ người đó giúp đỡ tránh tình trạng bị lỡ chuyến bay do không biết cổng ra hay lỡ ngủ quên.

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *