Kinh nghiệm săn vé máy bay đi Bangkok giá rẻ

Hiện nay Bangkok đang là điểm đến rất “hot” đối với khách du lịch Việt Nam. Bên cạnh đó thành phố này cũng rất hấp dẫn với nhiều đối tượng chỉ muốn tìm đến Bangkok để mua sắm hoặc… lấy hàng về bán. Cũng chính vì vậy nên nhu cầu săn vé máy bay đi Bangkok giá rẻ luôn là vấn đề rất được quan tâm, chia sẻ.

Dưới đây là một chia sẻ kinh nghiệm săn vé máy bay đi Bangkok giá rẻ từ một travel writer thường xuyên qua lại giữa Việt Nam và Bangkok (Thái Lan).

Thông tin các chặng bay đi Bangkok từ Việt Nam

Hiện nay từ Việt Nam đi Bangkok, du khách có thể khởi hành từ 3 thành phố: Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng.

Thủ đô Bangkok của Thái Lan hiện có 2 sân bay, sân bay Don Muang (DMK) và sân bay Suvarnabhumi (BKK). Các chuyến bay đáp cánh tại cả 2 sân bay. Trong đó sân bay Don Muang (sân bay quốc tế Bangkok cũ) là nơi chỉ có các hãng hàng không giá rẻ hoạt động. Sân bay Suvarnabhumi thì phục vụ các hãng cao cấp hơn đồng thời cả hãng giá rẻ Vietjet.

sân bay Suvarnabhumi (BKK)

Sân bay Suvarnabhumi (BKK)

Các chuyến bay khởi hành từ Hà Nội đi Bangkok:

 • Hành trình từ Hà Nội đi Bangkok có 9 chuyến bay mỗi ngày, thời gian bay khoảng 1 giờ 50 phút. Máy bay sẽ hạ cánh tại cả 2 sân bay là sân bay Suvarnabhumi (BKK) và sân bay Don Muang (DMK).
 • Chuyến bay sớm nhất trong ngày là của hãng Vietnam Airlines, mang số hiệu là VNA611, khởi hành lúc 8:50
 • Chuyến bay muộn nhất trong ngày là của hãng Qatar Airways, khởi hành lúc 17:30
 • Các hãng hàng không đang phục vụ đường bay Hà Nội – Bangkok là: Vietjet Air, Vietnam Airlines, AirAsia, THAI Airways, Qatar Airways.
 • Trong đó AirAsia chỉ phục vụ các chuyến bay đáp cánh tại sân bay Don Mueang. Các hãng còn lại chỉ phục vụ các chuyến đáp cánh sân bay BKK.

Các chuyến bay khởi từ TP. HCM đi Bangkok:

 • Hành trình từ TP. HCM đi Bangkok có 14 chuyến bay mỗi ngày, thời gian bay khoảng 1 giờ 30 phút. Máy bay sẽ hạ cánh tại cả 2 sân bay Suvarnabhumi (BKK) và sân bay Don Muang (DMK).
 • Chuyến bay sớm nhất trong ngày là của hãng Vietjet Air, mang số hiệu là VJ801, khởi hành lúc 8:35
 • Chuyến bay muộn nhất trong ngày là của hãng AirAisia, khởi hành lúc 21:35
 • Các hãng hàng không đang phục vụ đường bay TP. HCM – Bangkok là: Vietjet Air, Vietnam Airlines, AirAsia, THAI Airways, Nok Air, Jetstar. Trong đó AirAsia và Nok Air chỉ phục vụ các chuyến bay đáp cánh tại sân bay Don Mueang. Các hãng khác chỉ đáp cánh ở sân bay Suvarnabhumi.

Các chuyến bay khởi hành từ Đà Nẵng đi Bangkok:

 • Có 3 chuyến bay mỗi ngày, thời gian bay khoảng 1 giờ 45 phút. Máy bay sẽ hạ cánh tại cả 2 sân bay Suvarnabhumi (BKK) và sân bay Don Muang (DMK).
 • Chuyến bay sớm nhất trong ngày là của hãng AirAsia, khởi hành lúc 00:00
 • Chuyến bay muộn nhất trong ngày là AirAisia, khởi hành lúc 5:30
 • Các hãng hàng không đang phục vụ tuyến bay này là: AirAsia và Bangkok Airways
 • Trong đó AirAsia đáp cánh tại sân bay Don Muang và Bangkok Airways đáp cánh tại sân bay Suvarnabhumi.

Như vậy tùy vào điểm khởi hành của bạn ở đâu để xác định hành trình bay phù hợp.

Kinh nghiệm săn vé máy bay đi Bangkok giá rẻ

Để săn được vé máy bay đi Bangkok giá rẻ, bạn cần áp dụng một số mẹo sau: thường xuyên theo dõi chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không; thường xuyên kiểm tra giá vé, so sánh giá vé; chọn hãng hàng không giá rẻ; tránh bay vào mùa cao điểm du lịch; mua vé sớm, cách thời điểm bay nhiều tháng…

Theo dõi chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không

Thông thường, hàng năm, các hãng hàng không đều áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi giá rẻ để kích cầu. Do đó bạn có thể theo dõi các thông báo mới nhất từ các hãng bằng cách đăng ký nhận email quảng cáo để cập nhật mới nhất những tin này.

Ngoài ra, giá vé máy bay rẻ nhất sẽ được mở bán vào tháng 9 hàng năm với một loạt chương trình siêu khuyến mãi như vé 0đ, vé 99k, 149k của Vietjet; chương trình FREE SEATS của AirAsia; một số chương trình của hãng Nok Air…

Thời điểm vừa sau cao điểm Tết (tầm tháng 3 dương lịch) cũng thường có các đợt khuyến mãi của nhiều hãng hàng không. Vé bán vào đợt này thường có thời điểm bay cách xa thời điểm bán nhiều tháng.

Kinh nghiệm khi săn vé giá rẻ vào các đợt khuyến mãi lớn là bạn nên nắm rõ thông tin ngày mở bán vé của các hãng, chuẩn bị sẵn thẻ thanh toán (thẻ tín dụng hoặc các loại thẻ được chấp nhận), quyết định điểm đến, chuẩn bị thông tin cá nhân để điền khi tiến hành book vé.

Thường xuyên kiểm tra giá vé, so sánh giá vé

Để săn được vé máy bay đi Bangkok giá rẻ nhất, ngoài việc theo dõi chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không, hành khách cũng nên thường xuyên kiểm tra giá vé, so sánh giá vé của các hãng để nắm giá vé tốt nhất.

Không chỉ có các đợt khuyến mãi lớn, thỉnh thoảng các hãng cũng bán vé giá rẻ (tùy ngày) mà không theo 1 quy luật nào đó. Do vậy việc thường xuyên kiểm tra giá vé rất có lợi.

Có những vé máy bay giá rẻ chỉ mấy trăm ngàn. Nếu tính thêm thuế phí, nó chỉ chênh lệch với vé khuyến mãi vài trăm ngàn đồng mà thôi. Đôi khi nếu bạn chọn bay khứ hồi thì sẽ mua được những vé siêu rẻ.

Để so sánh giá vé thường xuyên một cách dễ nhất là vào các website so sánh giá như skyscanner, momondo, v.v… Tuy nhiên để tiện lợi, bạn có thể vào website Trippy.vn để vừa tham khảo giá vé, kiểm tra thông tin đường bay và đặt vé máy bay ngay tại đây.

Hệ thống đặt vé máy bay tại Trippy.vn sẽ tự động lọc ra các chuyến bay của các hãng có cùng hành trình và thời điểm bay bạn chọn. Hệ thống cũng lọc ra các vé giá rẻ nhất hoặc theo hãng để cho bạn dễ so sánh. Đặt vé tại đây, hành khách chỉ cần thao tác với 3 bước đơn giản là đã đặt vé thành công.

Chọn hãng hàng không giá rẻ

Kết quả tìm kiếm vé máy bay trên Trippy.vn

Kết quả tìm kiếm vé máy bay trên Trippy.vn

Với mục đích là mua được vé máy bay đi Bangkok giá rẻ nhất, bạn nên chọn các hãng hàng không giá rẻ như Nok Air, AirAsia, Vietjet… Đây là các hãng giá rẻ, có mức giá vé trung bình khá dễ chịu. Tuy nhiên đi hãng giá rẻ thì mặc dù tùy loại vé, hành khách cũng cần chuẩn bị tâm lý là không có nhiều tiện lợi như các hãng có sao. (Thường không được miễn phí hành lý ký gửi, không được phục vụ đồ ăn trên máy bay, v.v…).

Tránh bay vào mùa cao điểm du lịch ở Thái Lan

Các thời điểm cao điểm du lịch tại Thái Lan thường là lúc lượt khách bay đến Bangkok tăng vượt bậc, do đó giá vé máy bay đi Bangkok sẽ rất cao và mau hết vé. Đặc biệt đối với các chặng bay từ Việt Nam thì nhìn chung nên tránh thời điểm du khách Việt Nam đi du lịch Bangkok đông như dịp: lễ hội té nước Songkran, lễ hội Loy Krathong, Tết âm lịch ở Việt Nam (khách đi chơi Tết, du xuân), Giáng sinh, Tết Tây, v.v…

Mua vé sớm, cách thời điểm bay nhiều tháng

Ngoài các kinh nghiệm như đã chia sẻ ở trên, để săn được vé máy bay giá rẻ, du khách cần có kế hoạch mua vé máy bay sớm, mua trước cách thời điểm bay nhiều tháng. Sở dĩ mua sớm vì khi này vé máy bay của các hãng vẫn còn nhiều vé giá rẻ (vé promo, vé phổ thông hạng tiết kiệm.v.v…). Các vé này thường được mở bán ở các dịp khuyến mãi lớn, cách xa ngày bay. Nếu để đợi đến gần ngày bay mới mua thì giá vé càng cao vì lúc này những vé rẻ đã hết, lúc này gần như chỉ còn vé hạng thương gia.

Mua vé qua đại lý

Nếu không có thời gian để canh mua được vé máy bay khuyến mãi hay vé giá rẻ của các hãng thì hành khách nên nhờ đến đại lý. Mua vé qua đại lý thông thường tổng cộng chi phí sẽ rẻ hơn khi mua qua hãng (Không tốn các chi phí ẩn). Ngoài ra nếu có vấn đề trục trặc về việc nhầm lẫn thông tin thì cũng được hỗ trợ giải quyết nhanh hơn, đảm bảo cho chuyến bay của bạn thuận lợi hơn.

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *