Ở Việt Nam có bao nhiêu hãng hàng không?

Ở Việt Nam có bao nhiêu hãng hàng không – câu hỏi tưởng chừng như không khó để trả lời tuy nhiên để đầy đủ thì cũng không hề dễ. Hiện nay Việt Nam có 4 hãng hàng không là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific và Vasco. Một số hãng hàng không từng hoạt động là Indochina Airlines, Air Mekong.

may-bay

Ở Việt Nam có bao nhiêu hãng hàng không – bạn có biết?

Vietnam Airlines

Tiêu chuẩn: 3 sao (Vietnam Airlines đang cải thiện các dịch vụ để nâng cấp thành hãng hàng không 4 sao).
Website: Vietnamairlines.com
Hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines hiện là hãng hàng không nội địa lớn nhất Việt Nam với 70% thị phần khách nội địa. Vietnam Airlines hiện đang sở hữu 100% cổ phần của Vasco, 70% của Jetstar Pacific và 49% của hãng hàng không Cambodia Angkor Air (Campuchia).
Tính đến tháng 7 năm 2015 toàn bộ đội bay của Vietnam Airlines có 90 máy bay, dự kiến Vietnam Airlines sẽ tăng số lượng máy bay trong đội bay của mình lên 110 máy bay.

Vietjet Air

Tiêu chuẩn: hãng hàng không giá rẻ (LCC)
Website: vietjetair.com
Công ty Cổ phần Hàng không VietJet hay được biết đến với tên gọi Vietjet Air là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam. Vietjet Air được thành lập vào năm 2007, đến năm 2011 thì bắt đầu hoạt động với chuyến bay đầu tiên từ Tân Sơn Nhất đi Nội Bài. Sau một thời gian hoạt động Vietjet Air đã nhanh chóng trở thành hãng hàng không lớn thứ hai Việt Nam (trước đó thuộc về Jetstar Pacific).
Hiện tại Vietjet Air có hơn 30 máy bay, dự kiến con số này sẽ tăng lên 145 trong những năm tới.

Jetstar Pacific

Tiêu chuẩn: hãng hàng không giá rẻ (LCC)
Website: jetstar.com
Công ty Cổ phần Hàng không Jetstar Pacific Airlines – Jetstar Pacific là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam. Hai cổ đông chính của Jetstar hiện nay là Hãng hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines và tập đoàn Qantas (Úc). Jetstar Pacific trước đây là hãng hàng không Pacific Airlines tuy nhiên sau khi tập đoàn Qantas mua lại cổ phần (2007) thì đổi tên thành Jetstar Pacific.
Hiện tại Jetstar Pacific có khoảng 12 máy bay, trong đó có máy bay của Vietnam Airlines.

Vasco

Website: vasco.com.vn
Công ty dịch vụ hãng không – Vasco là một hãng hàng không tại Việt Nam, chuyên khai thác các chặng bay ngắn khởi hành chủ yếu từ TP.Hồ Chí Minh. Trước đây Vasco trực thuộc Vietnam Airlines chuyên khai thác các chặng bay đi từ Vũng Tàu ra các giàn khoan, về sau được cổ phần và Vietnam Airlines là đơn vị nắm giữ cổ phần chính.

Indochina Airlines (đã ngừng hoạt động)

Hãng Hàng không Đông Dương (Indochina Airlines) là hãng hàng không tư nhân thứ hai của Việt Nam được thành lập (sau Vietjet Air) là hãng hàng không tư nhân đầu tiên hoạt động. Indochina Airlines được thành lập vào năm 2008 tuy nhiên đến cuối năm 2009 thì ngừng hoạt động.

Air Mekong (đã ngừng hoạt động)

Công ty Cổ phần Hàng không Mê Kông – Air Mekong là hãng hàng không tư nhân thứ ba ở Việt Nam, Air Mekong được thành lập năm 2009 và chính thức hoạt động vào năm 2010 tuy nhiên sau 3 năm hoạt động, đến đầu năm 2013 Air Mekong ngừng bay để tái cơ cấu.

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *